4 công cụ nghiên cứu từ khoá tốt nhất
logo

Muốn SEO tốt cần phải lựa chọn từ khóa tốt, đó là luật bất thành văn trong giới SEO! Và đây là một công việc không hề dễ dàng thậm chí là khá đau đầu vì từ khóa thì đa dạng tùy thuộc vào nhu cầu tìm kiếm của mỗi người dùng, nhưng để đẩy một từ khóa có tính thông dụng nhất thì lại vấp phải sự cạnh tranh từ các SEOer ở khắp nơi. Hiểu được nổi thống khổ của các SEOer, Sao Mộc Media sẽ chia sẻ các công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí tốt nhất giúp xoa dịu nỗi khổ của dân SEO.

Đây là các công cụ miễn phí khá quen thuộc hỗ trợ rất tốt trong việc nghiên cứu từ khóa hiện nay.

1.Google Keyword Planner
Google Keyword Planner là sự kết hợp tuyệt vời giữa 2 công cụ Keyword Tool và Google Adwords Traffic Estimator. Khi bạn gõ một cụm từ tìm kiếm nào đó vào Google Search, tất cả đều được cập nhật vào trong Google Keyword Planner. Bạn có thể sử dụng nó để lên kế hoạch nghiên cứu các từ khóa mà người dùng internet có xu hướng tìm kiếm và các nhóm quảng cáo phổ biến nhất cho mình.

google keywords tool

Bạn có thể xuất các dữ liệu từ Keyword Planner để nghiên cứu và xây dựng kế hoạch từ khóa với đầy đủ các dữ liệu như nhóm quảng cáo và các từ khóa theo mức độ liên quan, số lần tìm kiếm trung bình hàng tháng, mức độ cạnh tranh giữa các từ khóa, giá đấu thầu được đề xuất nếu như bạn chạy Google Adwords.

2.KeywordTool.io
Đây là công cụ miễn phí tốt nhất sử dụng Google Autocomplete để tạo ra những long tail keyword liên quan đến từ khóa bạn cần tìm. Công cụ này giúp bạn có cái nhìn tổng quát về nhu cầu tìm kiếm của người dùng Internet từ đó dễ dàng lên kế hoạch chọn lọc từ khóa để đẩy hiệu quả.

keyword tool

KeywordTool.io cho phép bạn nghiên cứu từ khóa từ Google, Youtube, Bing, App Store với đầy đủ các ngôn ngữ trên thế giới. Bạn cũng có thể copy các gợi ý long tail keyword này về và chọn lọc từ khóa phù hợp cho chiến lược SEO của bạn.

3.Keyword Eye
Keyword Eye sẽ hỗ trợ bạn khái quát về xu hướng tìm kiếm của người dùng Internet bao gồm khối lượng tìm kiếm của từ khóa đó, phân tích từ khóa với các đối thủ cạnh tranh trên các kết quả của các bộ máy tìm kiếm.

keyword eye

Keyword Eye cung cấp cho bạn các tính năng như chọn loại kết hợp từ khóa, chọn quốc gia phù hợp, sắp xếp hiển thị kết quả từ khóa, lọc từ khóa theo mức độ cạnh tranh và khối lượng tìm kiếm, hiển thị các từ khóa với đối thủ cạnh tranh,…..

4.UbberSuggest
UbberSuggest sử dụng Google Suggest và các dịch vụ đề nghị khác do đó là một công cụ rất tốt đề tìm kiếm các từ khóa liên quan.

ubbersuggest

Các kết quả từ khóa sẽ được nhóm theo mức độ liên quan bao gồm các từ khóa thông thường, long tail keyword và các gợi ý khác. Chỉ cần 1 thao tác đơn giản bạn cũng dễ dàng copy các kết quả gợi ý này về để lên kế hoạch nghiên cứu từ khóa cho mình.

Các công cụ nghiên cứu từ khóa này được giới SEO rất tìn dùng bởi sự đơn giản mà hiệu quả của chúng. Hãy bắt tay vào việc lên kế hoạch lựa chọn từ khóa cho website của bạn.