Các công cụ check Backlink hiệu quả nhất
logo

Backlink là 1 phần quan trọng trong quá trình làm SEO website là 1 người làm SEO bạn phải kiểm soát tốt lượng backlink đổ về site mình để có những chiến lược tốt nhất nhằm đưa website nằm TOP Google. Hiện nay có rất nhiều công cụ cho phép bạn kiểm tra backlink đổ về website mình thế nhưng mỗi một công cụ có những ưu nhược điểm khác nhau mà bạn cần phải cân nhắc trước khi lựa chọn nó.

Dưới đây là những công cụ check backlink cực kì hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua :

1.SEMRush
SEMRush là một công cụ tốt để phân tích nhiều khía cạnh của blog của bạn, ở đây bạn có thể đến để nhận biết lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm, thay đổi vị trí, kiểm tra backlinks của blog của bạn. Cùng với điều này trang web cung cấp nghiên cứu từ khóa, nghiên cứu quảng cáo, danh sách các publisher AdSense trên blog của bạn,..

2.Open Site Explorer
Open site explorer là 1 công cụ được xây dựng bởi Moz nó cho phép bạn kiểm tra DA, PA, nguồn backlink của 1 website, lượng facebook share,like, twitter, g+ của website bạn. Ngoài ra bạn có thể phân tích, so sánh website của mình với 5 đối thủ khác.

3.Ahref
Ahrefs là 1 công cụ kiểm tra backlink tốt nhất nó cung cấp 1 công cụ cho phép thống kê số lượng backlink của 1 website cả dofollow, nofollow, nguồn backlink, anchor text, referring domains. Bạn cũng có thể so sánh với 5 đối thủ cạnh tranh khác. Với tài khoản Premium nó cho phép bạn check được nhiều backlink hơn.

4.Rank Signals
Rank Signals là một công cụ check backlink đơn giản và sạch sẽ, ở đây bạn sẽ có được tiêu đề và URL của trang backlinking cùng với thứ hạng trang của nó. Nó có 1 Add on trên Chrome gọi là "Quick SEO" cho phép bạn theo dõi thông tin ngay lập tức.

5.Backlink Watch
Backlink Watch là một công cụ kiểm tra backlink chuyên dụng được cung cấp bởi ahrefs, bây giờ bạn có thể có một câu hỏi, tại sao sử dụng công cụ Backlink Watch để check backlink trong khi bạn có thể nhận dữ liệu trực tiếp từ ahrefs, đó là vì ahrefs sẽ không hiển thị tất cả các backlinks cho người dùng miễn phí, nhưng trong Backlink Watch bạn có thể có một cái nhìn ở danh sách đầy đủ của backlinks trong một bảng đơn giản với cờ nofollow hay dofollow và xếp hạng trang của backlink.

Kết luận
Công việc SEO website là một công việc mang tính chất lâu dài và cần nhiều thời gian nên ngoài việc nghiên cứu từ khóa hay thực hiện các kế hoạch marketing, xây dựng hệ thống backlink vững chắc cho website của mình rất quan trọng với các công cụ check backlink bên trên mà mình giới nó sẽ giúp ít cho bạn rất nhiều trong việc có được những backlink chất lượng cho website của mình, chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan